Phần 4 cắt may và bọc mới bộ sofa da tại Nhà Việt

Ngày đăng: 04:01, 09/07/2019 | Bởi: sofanhaviet
Phần 4 cắt may và bọc mới bộ sofa da tại Nhà Việt

Sau rất nhiều công sức bỏ ra cho 3 công đoạn trước : Chuân bị, tháo lắp, và kiểm tra gia cố khung sườn hoàn chỉnh. Giờ đã đến lúc chúng ta cắt may và bọc chất liệu da mới, theo yêu cầu mà khách hàng đã chọn cho cho bộ sofa da của mình.

Quy trình 5 bước bọc lại sofa da phần 4 ( cắt may và bọc mới )


Phần này chúng ta sẽ cắt may dựa trên chất liệu da và màu sắc, mà khách hàng đã chọn để bọc lại bộ sofa da phòng khách cao cấp của mình. Phần này các thợ cắt sẽ dựa vào thống kê theo kích thước của chất liệu cũ đã tháo ra, cắt may theo đúng những khuôn mẫu cũ để bọc lại ta có bộ sofa hoàn chỉnh đúng ý bộ mẫu cũ.

Quy trình 5 bước bọc lại sofa da phần 4 ( cắt may và bọc mới )
Cắt may theo khổ đã định sẵn để phù hợp và khớp với kích thước khung ghế

Trước khi cắt may chúng ta phải đo đạc chiều dài, rộng và chiều cao của chất liệu bọc, đánh dấu số thứ tự phần nào ra phần đó. Rồi chuyển qua công đoạn may thì thợ may sẽ may theo các chỉ dẫn, sau khi may hoàn chỉnh các đường cắt lại với nhau, chúng ta sẽ chuyển sang bọc.

Bọc chất liệu da mới cho bộ sofa da


Khi đã cắt may hoàn chỉnh theo phom dáng và thông số kỹ thuật của chất liệu cũ, thì các thợ bọc sẽ lồng vào từng bộ phận đã được đánh dấu và tiến hành bọc bắn ghim trực tiếp cố định phần da vào khung sofa. Lưu ý : Khi bọc bộ bàn ghế sofa cao cấp bằng vải và sofa cao cấp bằng da có sự khác nhua về độ co dãn nhé, nên độ nhăn và phẳng có sự khác nhau.

Quy trình 5 bước bọc lại sofa da phần 4 ( cắt may và bọc mới )
Phần này chúng ta phải sử dụng súng bắn ghim chuyên dụng, để cố định phần vỏ bọc với khung ghế

Phần bọc này diễn ra nhanh hay chậm còn dựa vào độ khó của bộ sofa da đó, và tay nghề thợ như thế nào. Nếu bộ sofa da vuông thành sắc cạnh thì việc bọc dễ dàng hơn còn nếu bộ sofa da mà khó hoặc bị có nhiều chi tiết nhỏ li ti thì việc bọc sẽ lâu hơn. Thông thường để hoàn thiện bọc lại một bộ sofa phòng khách nhập khẩu tại Nhà Việt sẽ mất tới 2 ngày, bao gồm 2 nhân lực làm. Trên đây là toàn bộ phần cắt may và bọc mới vào để ra được sản phẩm.

Nguồn : Nội thất Nhà Việt