Tháo lớp các phần của ghế trong quy trình 5 bước bọc sofa

Ngày đăng: 05:12, 06/07/2019 | Bởi: sofanhaviet
Tháo lớp các phần của ghế trong quy trình 5 bước bọc sofa

Ở phần trước chúng ta đã được tìm hiểu về khâu chuẩn bị bao gồm tua vít chuyên dụng, và máy bắn vít, cùng với đó là nhân công để làm rồi. Phần này ta tiếp tục vận dụng các dụng cụ trên đây để tháo rời các bộ phận của ghế ra.

Các bước tháo rời bộ ghế sofa để chuẩn bị bọc lại


1, Ta phải tháo các chân ghế đầu tiên

Bước đầu tiên thợ sẽ để ngửa bộ sofa phòng khách đẹp cần tháo lên hoặc nằm nghiêng, rồi tiến hành tháo rời từng chân ghế 1 ra khỏi bộ sofa. Việc tháo chân sẽ phải dùng máy bắn vít để tháo vít, trong trường hợp dùng đinh đóng sẽ phải dùng kìm hoặc búa để nhổ ra.

Quy trình 5 bước bọc bộ sofa da phần 2 ( Tháo rời các bộ phận của ghế )
Đầu tiên ta phải lật ghế lên và tháo từng chiếc chân ghế ra trước

2, Tháo lớp vải lớp dưới đáy sofa

Sau khi hoàn thành công đoạn tháo các chân ghế ra hoàn chỉnh, ta sẽ thấy dưới đáy sofa có một lớp vải lót. Lớp vải này được bắn trực tiếp vào khung ghế dưới và bằng ghim chữ U, do vậy ta cần dùng tua vít chuyên dụng mũi đầu tua vít hình chữ V để cậy từng chiếc ghim ra.

Quy trình 5 bước bọc bộ sofa da phần 2 ( Tháo rời các bộ phận của ghế )
Tháo lớp vải lót dưới đáy sofa sau khi đã tháo toàn bộ chân ghế ra trước

3, Tháo rời tay ghế và lưng ghế

Sau khi tháo được phần vải lót ta tiếp tục tìm các ốc vít bắn gắn tay ghế với khung để tháo ra, thông thường 1 tay ghế sẽ có 6 hoặc 8 đinh vít để vít lại với nhau. Sau khi tháo được tay ghế phần còn lại là lưng ghế ta cũng tiến hành tìm kiếm đinh vít và tháo rời toàn bộ. Từng bộ phận tháo ra sẽ được đánh dấu và để ở vị trí cố định.

Quy trình 5 bước bọc bộ sofa da phần 2 ( Tháo rời các bộ phận của ghế )
Tháo tay và lưng ghế tách rời từng phần ra

4, Lột lớp vỏ cũ ra chỉ giữ lại phần khung và mút

Sau khi đã tháo các bộ phần của ghế như tay ghế, lưng ghế và hậu ghế thì ta tiến hàng lột lớp vỏ cũ của bộ ghế sofa đẹp ra. Bước này ta cũng phải cậy từng chiếc đinh ghim ra bởi các phần này khi bọc sẽ được cố định bằng ghim trực tiếp vào khung để tạo độ căn và phẳng.

Quy trình 5 bước bọc bộ sofa da phần 2 ( Tháo rời các bộ phận của ghế )
Lột lớp vỏ cũ ra để chuẩn bị thay mới lớp da mới hoàn toàn

Sau khi tháo toàn bộ các bộ phận và lột được lớp vỏ ra, hãy để bộ sofa ở một vị trí rộng rãi để tiến hành bước tiếp theo là công đoạn kiểm tra gia cố lại khung xườn sofa cho chắc chắn, có thể bắn thêm vít hoặc nhồi thêm bông chỗ yếu.

Bạn có quan tâm đến dịch vụ bọc ghế của Nhà Việt


Dịch vụ bọc ghế sofa da thật Nhà Việt là dịch vụ, cũng là giải pháp giúp khách hàng giảm thiểu chi phí, khi sửa sang thay thế bộ sofa. Với dịch vụ này quý khách có thể tiết kiệm được 50% giá thành khi mua bộ sofa mới.

Nếu quý khách quan tâm đến dịch vụ vui lòng gọi 0842 099 888 để tư vẫn, hoặc trực tiếp đến với thương hiệu Nhà Việt để được trải nghiệm các sản phẩm, cũng như dịch vụ tại công ty.


Nguồn : Nội thất Nhà Việt