Công dụng mới của ván ép công nghiệp

Ngày đăng: 04:55, 10/11/2017 | Bởi: thanhcoc
Ván ép công nghiệp là nguyên liệu phổ biến trong ngành xây dựng và nội thất. Có nhiều công dụng mới được phát triển của gỗ ép. Gỗ Minh Long xin mời các bạn cùng tìm hiểu.

Gỗ công nghiệp
Gỗ công nghiệp

Ván ép được ứng dụng trong ngành xây dựng

Làm khuôn đổ bê tông  như ván dăm. Hoặc làm dầm, xà trong khi thi công như ván dán; ván dăm định hướng. Các loại ván này có độ cứng chắc và bền đủ đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật và độ bền cơ lý trong các công trình.
Ngoài ra, ván ép công nghiệp HDF tuy là ván gỗ sợi nhưng được ép với mật độ sợi gỗ rất cao dưới nhiệt độ và áp suất lớn, kết hợp với chất kết dính tạo ra sản phẩm HDF vô cùng cứng chắc. Sản phẩm này chịu được tải trọng lớn, có khả năng chống ẩm vô cùng tốt. Ván HDF còn được sử dụng trong công nghệ cách âm vô cùng tốt do tỷ trọng gỗ lớn. Ván có độ dày linh hoạt tùy theo từng mục đích sử dụng nên khách hàng có thể lựa chọn những kích cỡ phù hợp.

Ván HDF

Ở một định mức cao hơn, ván CDF còn đảm bảo độ cứng chắc và bền tốt hơn HDF. Ván có khả năng chống ẩm cực tốt, khả năng cách âm tốt nên thường được dùng trong các ứng dụng phải chịu ẩm, chịu nhiệt lớn.

Ưu điểm sử dụng của ván gỗ ép

Ván ép được sản xuất để thay thế cho gỗ tự nhiên. Sử dụng ván ép là bảo vệ môi trường sống tự nhiên của con người.
Ngoài ra ván có kích thước lớn, chiều dày linh hoạt. Đây là ưu điểm không thể thay thế cho gỗ tự nhiên.
Cuối cùng, ván gỗ ép có giá thành hợp lý hơn so với ván gỗ tự nhiên rất nhiều