Gỗ ghép thanh ngày càng được ứng dụng rộng rãi

Ngày đăng: 09:33, 27/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Gỗ ghép thanh có nhiều ưu điểm của gỗ tự nhiên

Nếu như bạn đã tìm hiểu về nguồn gốc của gỗ ghép thanh thì có thể thấy được một điều là dòng sản phẩm này kế thừa nhiều ưu điểm của gỗ tự nhiên. Ván ghép thanh được sản xuất từ việc ghép nhiều những thanh gỗ tự nhiên lại với nhau bằng loại keo chuyên dụng, nó hoàn toàn khác với một số loại ván ép thông thường được làm từ dăm gỗ, bột gỗ…

gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh rất bền bỉ, khả năng chống thẩm nước tốt, khó bị cong vênh biến dạng. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng ngày càng tăng, các loại tấm vật liệu phủ bề mặt cho ván gỗ cũng đa dạng hơn. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với những thiết kế bề mặt malamine, laminate…với hàng trăm loại vân và màu sắc khác nhau, đáp ứng được cho mọi không gian. Các tấm phủ bề mặt này không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp ván gỗ công nghiệp bền bỉ hơn.

Gỗ ghép thanh có khả năng ứng dụng rộng rãi

Gỗ ghép thanh rất bền và dễ dàng thích ứng với các loại bề mặt. Vì thế mà nó được ứng dụng dễ dàng cho nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau như nội thất, ván ốp tường, thậm chí là có thể được dùng để đóng tàu thuyền. Nó có độ bền vượt trội hơn hẳn một số loại ván gỗ công nghiệp khác như ván dăm, ván MDF, ván HDF.

ván ghép thanh

Với những ưu điểm vượt trội, ván ghép thanh có giá thành cao hơn những loại gỗ kể trên. Ngoài ra, giá của nó cũng phụ thuộc nhiều vào tấm phủ bề mặt. Hiện nay, ván phủ melamine là dòng có giá rẻ nhất. Tuy nhiên, khả năng chống trầy xước, chống thấm nước, chịu lửa, nhiệt cao của loại bề mặt này cũng không quá cao, bạn nên chọn ván phủ melamine cho những môi trường khô ráo, ít va đập.