Ván ép công nghiệp có tuổi thọ sử dụng là bao lâu

Ngày đăng: 09:00, 03/01/2018 | Bởi: thanhcoc

 Khó có thể xác định được tuổi thọ của ván ép công nghiệp

Đối với những sản phẩm được sản xuất từ ván ép công nghiệp, trên thực tế chúng ta khó có thể xác định được tuổi thọ của chúng. Bởi lẻ, thời gian và giá trị sử dụng của chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trước hết, bạn sử dụng chúng với mục đích là gì. Cùng một loại ván, nếu bạn dùng làm bàn làm việc thì sẽ bền hơn so với các việc dùng để làm bàn ghế học sinh. Thứ hai, môi trường cũng có tác động khá lớn đến độ bền của ván. Những  nơi khô ráo thoáng mát luôn giúp cho các sản phẩm ván được bền bỉ hơn với nơi ẩm ướt.

ván MDF

Hiện nay, có nhiều loại ván ép công nghiệp, mỗi loại đều có những ưu điểm và độ bền khác nhau dừa vào các tiêu chí về nguyên liệu, tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ. Chẳng hạn như gỗ ván dăm là loại ván công nghiệp giá rẻ, khả năng chống thấm nước của nó không thể so sánh được với ván MDF hay HDF. 

Làm sao để tăng tuổi thọ của ván ép công nghiệp

Như đã phân tích ở trên, tuổi thọ của ván ép công nghiệp có phụ tuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có vấn đề môi trường sử dụng. Vì thế, để sản phẩm bền hơn, chúng ta cần có phương án bảo quản sao cho hợp lý. Trước hết là môi trường, chúng ta nên sử dụng sản phẩm ở những nơi khố ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm, nhiệt cao và ánh nắng mặt trời. Đây chính là những tác nhân gây hại trực tiếp đối với sản phẩm được làm từ gỗ.

ván MFC

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, chúng ta nên hạn chế tác động lực mạnh, tránh va đập khi di chuyển… Với bất kỳ loại gỗ công nghiệp nào thì chúng ta cũng cần tuân thủ những nguyên tắc này để đảm bảo được độ bền cho sản phẩm, giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.