Ván ép là gì? Tổng quan về ván ép

Ngày đăng: 01:49, 23/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Ván ép là gì?

Ván ép là tất cả các loại gỗ công nghiệp được tạo ra bằng cách ép các thành phần của gỗ lại với nhau trong điều kiện nhiệt độ và áp suất thích hợp cùng với sự góp mặt của các chất kết dính (keo) và 1 số phụ gia (Parafin, chất làm cứng,…).
Một số loại ván ép đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như ván dăm, ván MDF, ván HDF,…

ván dăm
Ván dăm

Các đặc điểm của ván ép

So với gỗ tự nhiên, ván ép có những ưu điểm vượt trội. Ván ép để sản xuất các món đồ nội thất có thể được gia công nhanh chóng và dễ dàng với khả năng sản xuất hàng loạt các sản phẩm có kiểu dáng, kích thước, màu sắc,… hoàn toàn giống nhau. Ván ép có bề mặt phẳng, có thể ép các bề mặt trang trí lên như giấy Melamine, Laminates,…
Ván ép cũng ít bị cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng. Một ưu điểm nữa của loại ván này là giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp.

Ván MFC
Ván MFC

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, chúng cũng có những hạn chế nhất định như tuổi thọ trung bình thấp hơn gỗ tự nhiên, khi cắt thường bị sứt mẻ cạnh, khả năng chịu nước không cao,…

Ứng dụng của ván ép

Với những đặc điểm này, gỗ ép là loại vật liệu lý tưởng nhất cho không gian nội thất văn phòng. Bạn có thể sử dụng ván dăm hay gỗ MDF để sản xuất nội thất cho không gian làm việc của mình. Những sản phẩm nội thất được làm từ ván ép công nghiệp sẽ mang đến không gian của bạn sự hiện đại, chuyên nghiệp, kích thích tinh thần làm việc hăng say và những ý tưởng độc đáo, sáng tạo trong quá trình làm việc để tạo hiệu quả cao nhất.
Nội thất gia đình như tủ, kệ, giường ngủ, bàn trang điểm,… cũng rất hoàn hảo khi được sản xuất từ ván ép nếu bạn thích phong cách trẻ trung, hiện đại và tiện nghi trong không gian nhà mình.